Friday, 03/02/2023 - 11:31|

Hội thi giáo viên tổng phụ trách Đội giỏi huyện Cao Phong năm học 2017-2018

Từ ngày 26/3 đến 30/3/2018, phòng GD&ĐT tổ chức Hội thi giáo viên tổng phụ trách Đội TNTP Hồ Chí Minh giỏi cấp huyện năm học 2017-2018.

Hội thi nhằm tuyển chọn, công nhận và tuyên dương giáo viên làm tổng phụ trách Đội đạt danh hiệu giáo viên làm tổng phụ trách (TPT) Đội giỏi, tạo điều kiện để giáo viên làm TPT Đội thể hiện năng lực, học tập, trao đổi kinh nghiệm về công tác Đội và phong trào thiếu nhi trong trường học. Góp phần triển khai các phong trào thi đua trong trường học; khuyến khích, động viên, tạo cơ hội cho giáo viên làm TPT Đội rèn luyện, tự học và sáng tạo. Qua hội thi, các cơ sở giáo dục và tổ chức Đội phát hiện, tuyên dương và nhân rộng những điển hình tiên tiến, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện học sinh của mỗi trường, mỗi địa phương, thu hút sự quan tâm của các lực lượng xã hội tham gia giáo dục học sinh; Hội thi là một trong những căn cứ để đánh giá thực trạng đội ngũ giáo viên làm TPT Đội, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên làm TPT Đội, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục, đổi mới công tác Đội và phong trào thiếu nhi.

Đông đảo cán bộ, giáo viên đến cổ vu Hội thi

Tham dự Hội thi có 17 đồng chí giáo viên TPT Đội các trường Tiểu học, THCS, TH&THCS, PTDTBT trong huyện. Mỗi giáo viên tổng phụ trách Đội tham gia 04 phần thi gồm: Phần thi hồ sơ, sáng kiến (Đề tài), mô hình hoặc kết quả nghiên cứu khoa học sư phạm ứng dụng về lĩnh vực công tác Đội và phong trào thiếu nhi;  Phần thi kiến thức; Phần thi thực hành kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đội, phong trào thiếu nhi và Phần thi năng khiếu TPT Đội.

Đ/c Lại Anh Long, Phó trưởng phòng GD&ĐT phát biểu tổng kết Hội thi

Kết quả Ban tổ chức Hội thi đã công nhận 17/17 giáo viên tham gia đạt giáo viên tổng phụ trách Đội giỏi cấp huyện và trao giải cho 11 đồng chí, trong đó có 01 giải Nhất (đ/c Nguyễn Thị Kim Cúc, giáo viên TPT Đội trường Tiểu học Thị trấn Cao Phong), 02 giải Nhì, 03 giải Ba, 05 giải Khuyến khích. Ban Tổ chức cũng đã trao 03 giải phụ cho các đồng chí có phần thi thực hành nghiệp vụ công tác Đội xuất sắc nhất, Thí sinh thi năng khiếu xuất sắc nhất, Thí sinh có phần thi hiểu biết khiến thức xuất sắc nhất.

Đ/c Lại Anh Long, Phó trưởng phòng GD&ĐT trao giải Nhất tại Hội thi

* Một số hình ảnh khác tại Hội thi:

Sau khi kết thúc Hội thi, phòng GD&ĐT chọn cử 05 đồng chí TPT Đội đạt kết quả cao tham dự Hội thi TPT Đội giỏi cấp tỉnh diễn ra trong tháng 4 năm 2018./.