Thứ sáu, 03/02/2023 - 09:41|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH & THCS Tân Phong

Hội thi tuyên truyền sách, kể chuyện theo sách huyện Cao Phong năm học 2017-2018

Ngày 11/4/2018, phòng GD&ĐT tổ chức Hội thi tuyên truyền sách, kể chuyện theo sách huyện Cao Phong năm học 2017-2018.

Hội thi tuyên truyền sách, kể chuyện theo sách cấp huyện là một trong những hoạt động của Ngày Sách Việt Nam tỉnh Hòa Bình lần thứ 4 được tổ chức tại huyện Cao Phong.

Tham gia Hội thi có 13 tiết mục dự thi tuyên truyền giới thiệu sách, 14 tiết mục dự thi kể chuyện theo sách. Các tiết mục dự thi là đại diện cho các xã, thị trấn được các trường mầm non, tiểu học, THCS chọn cử từ Hội thi cấp trường.

Toàn cảnh Hội thi cấp huyện

 

Phần thi tuyên truyền, giới thiệu sách các thí sinh giới thiệu 01 quyển sách hoặc 01 bộ sách mang tính giáo dục đạo đức, giáo dục kĩ năng sống (truyền thống tôn sư trọng đạo, tình yêu ông bà, cha mẹ, anh chị em trong gia đình, bạn bè…) thể hiện văn hóa ứng xử. Phần thi kể chuyện theo sách, thí sinh kể những câu chuyện đăng trong sách báo, tạp chí được phép lưu hành phù hợp với lứa tuổi có tác dụng giáo dục về đất nước, con người Việt Nam, tình yêu quê hương, đề cao tinh thần ham học, say mê học tập, nghiên cứu, tìm hiểu, phấn đấu vươn lên, tu dưỡng, rèn luyện đạo đức của thiếu nhi, gương người tốt việc tốt; Những câu chuyện về Bác Hồ, các danh nhân văn hóa, các anh hùng dân tộc, anh hùng liệt sĩ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc…

Đ/c Lại Anh Long, Phó Trưởng phòng GD&ĐT phát biểu khai mạc Hội thi

Sau 1 ngày diễn ra sôi nổi - hào hứng, Ban tổ chức đã trao 02 giải Nhất, 5 giải Nhì, 6 giải Ba, 14 giải Khuyến khích và 02 giải phụ cho các tiết mục dự thi. Những thí sinh đạt giải cao như cô giáo Đinh Thị Hiếu (xã Bắc Phong), em Bùi Thị Ánh Tuyết (xã Nam Phong), em Nguyễn Quỳnh Trang (xã Thu Phong), em Vũ Thị Thanh Hoa (xã Nam Phong), em Vũ Thu Phương (Thị trấn Cao Phong), em Phạm Hoàng Diệp (Thị trấn Cao Phong), em Bùi Thanh Chúc (xã Yên Lập)... Thí sinh trình bày diễn cảm và hấp dẫn nhất được trao cho em Bùi Thị Ánh Tuyết (xã Nam Phong), Thí sinh có phần minh họa nổi bật nhất trao cho tiết mục của em Bùi Thanh Chúc (xã Yên Lập).

Đ/c Lại Anh Long, Phó Trưởng phòng GD&ĐT trao các giải Nhất

 

Trao giải phụ xuất sắc nhất

Trước Hội thi cấp huyện, phòng GD&ĐT đã phát động và triển khai tổ chức thực hiện tổ chức Ngày Sách Việt Nam năm học 2017-2018 cấp trường. Ngày hội đọc sách tại các đơn vị trường được tổ chức làm điểm tại xã Nam Phong và tổ chức tại các xã khác từ ngày 20/3/2018 đến hết ngày 06/4/2018 với sự tham gia của 34/34 trường theo hình thức tập trung theo xã, thị trấn. Đã có 90 gian hàng trưng bày sách với hàng ngàn bản sách, báo, tài liệu được trưng bày phục vụ độc giả, trên 100 tiết mục giới thiệu và kể chuyện theo sách, cùng trên 7000 đại biểu, độc giả tham gia dự các hoạt động Ngày hội đọc sách cấp trường.

* Một số hình ảnh Ngày hội đọc sách cấp trường: 

Kết thúc Hội thi cấp huyện và Ngày Sách Việt Nam năm học 2017-2018 tại các trường. Phòng GD&ĐT chọn cử 4 tiết mục đặc sắc tại Hội thi và các gian trưng bày sách của các xã tham gia Ngày Sách Việt Nam lần thứ 4 tỉnh Hòa Bình được tổ chức vào ngày 18/4/2018 tại huyện Cao Phong./.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 5
Tháng 02 : 11
Năm 2023 : 43