Thứ sáu, 03/02/2023 - 09:49|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH & THCS Tân Phong

Hội thi viết chữ đẹp Tiểu học cấp huyện và Giao lưu Olympic học sinh Tiểu học huyện Cao Phong năm học 2017-2018

Trong tháng 3 năm 2018, phòng GD&ĐT tổ chức Hội thi viết chữ đẹp Tiểu học cấp huyện và tổ chức Giao lưu Olympic học sinh Tiểu học huyện Cao Phong năm học 2017-2018. Các Hội thi và Giao lưu Olympic được tổng kết, trao giải vào ngày 02/4/2018.

Hội thi viết chữ đẹp Tiểu học cấp huyện là dịp để học sinh, giáo viên được giao lưu, học hỏi, trau dồi kỹ năng, kinh nghiệm viết chữ và trình bày bài viết đẹp, đồng thời góp phần củng cố và phát triển phong trào “Vở sạch - chữ đẹp” trong các nhà trường, chú trọng nâng cao việc “luyện nét chữ, rèn nết người”. Đây cũng là cơ hội tốt để các giáo viên có thêm kinh nghiệm để rèn chữ cho học sinh tiểu học, góp phần giữ gìn sự trong sáng của Tiếng Việt.

Giao lưu Olympic học sinh Tiểu học huyện Cao Phong năm học 2017-2018 nhằm phát hiện và bồi dưỡng tài năng trẻ, học sinh có năng khiếu cấp tiểu học; Tạo sân chơi trí tuệ giao lưu học hỏi giữa học sinh các trường, tăng cường các hoạt động hỗ trợ dạy học và giáo dục để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện ở các trường  tiểu học; Tạo điều kiện để học sinh thể hiện khả năng vận dụng, tư duy sáng tạo về một vấn đề, một đơn vị kiến thức trong chương trình vào thực tiễn nhằm phát triển một số năng lực cho học sinh; Tổ chức Giao lưu học sinh năng khiếu là hoạt động thiết thực hưởng ứng phong trào thi đua “dạy tốt - học tốt”; Góp phần thúc đẩy sự phối hợp của gia đình và xã hội trong quá trình dạy học và giáo dục học sinh; Nâng cao chất lượng đánh giá kết quả dạy học môn Tiếng Việt, Toán, Tiếng Anh, các môn học khác và giáo dục kĩ năng sống của học sinh tại các nhà trường.

Tham dự Hội thi viết chữ đẹp Tiểu học có 41 thầy, cô giáo và 211 em học sinh các khối 1, 2, 3, 4, 5 của các trường Tiểu học, TH&THCS, PTDTBT Tiểu học trong huyện.  Các thầy, cô giáo thực hiện hai bài thi viết trên giấy và trình bày bài viết trên bảng, học sinh thực hiện 2 bài thi trên giấy.

Giao lưu Olympic học sinh gồm 2 phần: Phần thi kiến thức cá nhân cho học sinh lớp 5 có năng khiếu môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh thu hút 206 em học sinh của 13 trường tiểu học, TH&THCS, PT DTBT TH trong huyện và Phần thi Giao lưu tiếp sức đồng đội gồm 12 học sinh/đội/13 trường tham gia.

Đ/c Lại Anh Long, Phó trưởng phòng GD&ĐT phát biểu tại buổi tổng kết
Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho các trường tham gia

 

* Tại lễ Tổng kết: Ban tổ chức đã đánh giá kết quả Hội thi viết chữ đẹp và Giao lưu Olympic học sinh; trao giải và giấy chứng nhận cho giáo viên, học sinh và tập thể các trường  đạt giải cụ thể:

- Về Hội thi Viết chữ đẹp:

+ Về giáo viên: Có 41/41 giáo viên được công nhận viết chữ đẹp, đạt 100%; trong đó có: 1 giải nhất, 2 giải nhì, 4 giải ba và 7 giải khuyến khích.

+ Về học sinh: Có 211/211 học sinh được công nhận viết chữ đẹp cấp huyện, đạt 100%, trong đó có: 6 giải nhất, 15 giải nhì, 30 giải ba và 50 giải khuyến khích.

 - Về Giao lưu Olympic học sinh:

+ Phần thi kiến thức được xếp giải cá nhân: Môn Toán có 19/73 em được công nhận; Môn Tiếng Việt 54/72 em được công nhận; Môn Tiếng Anh 54/61 em được công nhận.

+ Phần giao lưu đồng đội: Giao lưu tiếp sức đồng đội có 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 04 giải Ba, 06 giải Khuyến khích. Giao lưu Hội chợ có 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 04 giải Ba và 06 giải Khuyến khích.

* Các hình ảnh tạo Hội thi và Giao lưu Olympic học sinh:

Với những kết quả đã đạt được các đơn vị trường học tiếp tục phát huy điểm mạnh, khắc phạc hạn chế để chỉ đạo việc tổ chức các hoạt động dạy và học trong các đơn vị đạt hiệu quả cao.

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 5
Tháng 02 : 11
Năm 2023 : 43